Đặt bàn

5 BƯỚC CHỌN THỊT LỢN AN TOÀN

#naungoncunghaisanpho
5 BƯỚC CHỌN THỊT LỢN AN TOÀN

Trong hình ảnh có thể có: văn bản và món ăn

🔰 Trước tình trạng bệnh dịch trên thực phẩm nói chung và lợn nói riêng, cũng như thói quen mua bán thực phẩm tại những nơi chưa đảm bảo, vấn đề đặt ra “LÀM THẾ NÀO BIẾT THỰC PHẨM AN TOÀN”.

🔰 Ngoài việc tạm thời thay đổi thực đơn của gia đình sang các loại thuỷ, hải sản, gia cầm, Hải Sản Phố giới thiệu với bạn 5 bước nhỏ để đảm bảo bạn chọn được thịt lợn đảm bảo hơn để bữa ăn gia đình thêm an toàn. Cùng chia sẻ với mọi người để cùng nhau có sức khoẻ tốt nha.

 B1: TRẠNG THÁI BÊN NGOÀI
Thịt tươi: Màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Mỡ có màu sắc, độ rắn, mùi vị bình thường. Mặt khớp lắng và trong. DỊch hoạt trong.
Thịt kém tươi, ôi: Màu thịt hơi xanh nhạt hoặc thâm, thậm chí bị đen, không bóng/ Màng ngoài khớp nhớt nhiều. Mỡ màu tối, độ rắn giảm sút, mùi ôi. Dịch đục.

 B2: HÌNH THÁI VẾT CẮT
Thịt tươi: Màu sắc bình thường, sáng, khô.
Thịt kém tươi, ôi: Màu tối, hơi ướt.

 B3: ĐỘ RẮN VÀ ĐỘ ĐÀN HỒI
Thịt tươi: Rắn chắc, đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt không để lại vết lõm khi bỏ tay ra và không bị dính.

Thịt ôi: Khi ấn tay vào thịt tạo ra các vết lõm lâu, không trở lại bình thường, thịt dính nhiều.

Thịt kém tươi: Khi ấn ngón tay để lại vết lõm sau đó trở lại bình thường, thịt dính.

 B4: TUỶ
Thịt tươi: Tuỷ bám chặt vào thành ống tuỷ, màu trong và đàn hồi.
Thịt ôi, kém tươi: Tuỷ tóc ra khỏi ống tuỷ, màu tối hoặc nâu, mùi hôi.

 B5: NƯỚC CANH HOẶC NƯỚC LUỘC
Thịt tươi: Nước khi nấu thịt có màu trong, mùi thơm ngon, trên bề mặt có một lớp mỡ với vết mỡ to.
Thịt kém tươi: Nước đục, hôi, lớp mỡ bề mặt tách thành vết mỡ nhỏ.
Thịt ôi: Nước nấu có màu đục, vẩn, hôi, hầu như không có vết mỡ.

🔰 Ngoài ra Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cũng chỉ ra một số dấu hiệu nhận biết thịt lợn bị bệnh như:

– Lợn bị thương hàn: Bề mặt da có những nốt bầm hoặc lấm tấm xuất huyết, thịt nhão, tai lợn bị tím.

– Lợn bị tả: Nốt xuất huyết nằm dưới da hoặc trên vành tai, lấm tấm như nốt muỗi đốt.

– Lợn bị tụ huyết trùng: Thịt có những mảng bầm, tụ máu.

– Lợn bị viêm gan: Thịt có màu vàng.

– Lợn đóng dấu: Bề mặt da có những nốt tròn đỏ, tía hoặc son, có khi màu tím bầm, kích thước khác nhau, như hình đóng dấu.
#haisanpho #thucphamsach #noitro


📌Fanpage :https://www.facebook.com/haisanpho48LG/
📍Website : www.Haisanpho.vn
Giờ mở cửa: Từ T2 – Chủ nhật : 8h30 – 22h30
☎️Hotline: 0941.888.148/ phòng Vip: 0943.833.232.
🏠CS1: 48 Liễu giai, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội
🏠CS2: 51 Võ Nguyên Giáp, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng