Đặt bàn

5 món ngon từ hải sản dễ làm tại nhà

món ngon hải sản d

Hải Sản Phố gợi ý bạn các món ngon dễ làm được chế biến từ hải sản. Vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa gắn kết các thành viên trong gia đình mùa dịch Corona hoành hành.

Ghẹ hấp bia

Ghẹ rất ngon và ngọt thịt nên được nhiều người yêu thích sử dụng. Thịt ghẹ có nhiều đạm, không béo và chúng khá phổ biến. Món ghẹ hấp bia vẫn đem lại hương vị tuyệt vời nhất khi chế biến ghẹ.

seg
  • Nguyên liệu: Ghẹ tươi, bia, sả, gia vị, chanh, ớt, mù tạt.
  • Cách làm: Ghẹ đem rửa sạch. Cho bia vào phần dưới của nồi hấp, xếp ghẹ với sả bên trên. Chúng ta tiến hành hấp cách thuỷ ghẹ trong nồi hấp này. Bạn cứ đun bia cho tới khi sôi, mở vung ra thấy thơm lừng vị sả và ghẹ là được. Chỉ cần đun chừng 7 – 10 phút là được. Khi chín, ghẹ chuyển màu đỏ rất đẹp.

Cua biển rang muối

Cua biển là một nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ngon hải sản và rất giàu chất dinh dưỡng.

món ngon hải sản ầ
  • Nguyên liệu: Cua thịt, muối, tỏi băm nhỏ, dầu ăn, giấm, dầu hào, đường, dầu mè, muối, bột ngọt, tiêu,xuyên tiêu, và nước chấm ( gồm: tiêu + hành+ muối+ chanh+ đường).
  • Cách làm: Rửa cua thật sạch rồi tách lấy phần mai để riêng, gỡ bỏ yếm và phần bẩn đi, càng lớn thì đập dập, chặt cua làm 2. Tiếp đó, bạn hãy trộn chung gồm: Tỏi bằm nhỏ, dầu hào, đường, tiêu, giấm, muối, bột ngọt, xuyên tiêu và dầu mè. Cho chảo mỡ lên bếp cho sôi để phi ít tỏi cho thơm rồi vớt tỏi ra bỏ. Tiếp theo cho từng phần của cua (Mai cua, càng cua, thịt cua) vào chiên đến vàng rồi vớt ra. Sau đó để cua ra dĩa, đổ bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một chút trong chảo mà thôi. Cho hỗn hợp gia vị đã trộn đều ở trên vào chảo dầu đến khi sôi, đổ cua vào trộn đều cho gia vị thấm vào cua, xào lửa lớn chừng 10 đến 15 phút là hoàn tất.

Mực tẩm bột chiên giòn

Mực là loại hải sản phổ biến sau tôm. Vị giòn giòn, thơm và ngọt thanh khiến cho ai ăn cũng mê.

món ngon hải sản sa
  • Nguyên liệu: Mực ống loại to, bột chiên giòn, trứng gà, bột chiên xù và gia vị.
  • Cách làm: Mực đem thái thành những khoanh tròn, ướp cùng với gia vị ( bột canh, tiêu) cho ngấm. Sau đó, lăn mực qua bát bột chiên giòn, nhúng vào bát trứng, sau đó lăn vào bát bột chiên xù sao cho bột bám đều vào miếng mực hơn. Cho dầu vào chảo, dầu sôi cho mực vào chiên vàng đều là xong.

Nghêu nướng mỡ hành

Đây là một trong những món ngon đãi tiệc phổ biến. Đối với món này, bạn nên chọn những con ngêu có kích thước lớn một chút để  có thể chứa thêm vào đó lượng mỡ hành vừa đủ để giúp bạn cảm thấy ngon miệng.

món ngon hải sản sd
  • Nguyên liệu: Ngêu cỡ lớn, lạc rang, hành lá và gia vị (hạt nêm, nước mắm, đường, hành tím, dầu ăn và tiêu).
  • Cách làm: Ngâm ngêu thật kỹ cho sạch cát. Phi hành cho thơm. Sau đó, thêm đường, mắm, hạt nêm, tiêu và chút lạc rang đã giã vừa vào cùng. Hành lá đem cắt khúc chừng 0,5cm, đun nóng dầu ăn và đổ hành lá vào. Tiếp đó, cho phần hành vào bát, rồi đổ hỗn hợp tr ên vào cùng . Đem ngêu ra nướng đến khi mở miệng thì cho hỗn hợp trên vào. Bạn hãy chờ một chút khi chúng nóng đều là có thể thưởng thức được rồi.

Tôm bọc khoai tây

Đĩa tôm bọc khoai tây trông như những con gà con nhỏ bé và xinh xắn đang nhảy nhót trên đĩa. Thử tài làm món ăn này nhé.

món ngon hải sản saq
  • Nguyên liệu: Khoai tây, tôm, phô mai, hành tây băm nhỏ, bột bắp, bột chiên giòn, bột chiên xù, trứng gà, sữa tươi không đường, muối và tiêu.
  • Cách làm: Bạn chần sơ qua tôm với nước sôi, sau đó, bóc vỏ tôm. Sau đó, ướp tôm với muối và tiêu. Khoai tây đem luộc chín và bóc vỏ, nghiền nhỏ, muối, tiêu, bột phô mai, bột bắp, hành vào trộn đều. Tiếp đó, dùng hỗn hợp khoai tây bọc tôm lại để đuôi tôm thò ra ngoài. Lăn chúng qua trứng, bột chiên giòn, bột chiên xù. Sau đó, đem cất chúng trong ngăn mát tủ lạnh và sau 1 tiếng đem ra chiên tới vàng là được. Bạn có thể ăn cùng mayonaise hoặc với tương ớt.

>> HAY ĂN HẢI SẢN? BẠN ĐÃ BIẾT “LỢI – HẠI” CỦA CHÚNG CHƯA?