Là thứ nguyên liệu thượng hạng của những món ngon thượng lưu, các món ngon từ bào ngư luôn được thực khách yêu thích khi thưởng thức. Tại nhà hàng hải sản ngon – Hải Sản Phố – những món ngon từ bào ngư luôn được ưu ái xuất hiện trên những bàn tiệc sang trọng, thịnh soạn và đầy ắp niềm vui.
Bào ngư là gì?
Bào ngư là một loại động vật thân mềm chân bụng, thường sinh sống ở những vùng nước sâu ngoài biển có độ mặn cao từ 2% – 3%. Chúng thường sống ở ven biển và các vùng hải đảo. Khi mới sinh, chúng bám gần bờ nhưng càng phát triển sẽ càng di chuyển ra xa và sâu hơn ở đá ngầm dưới biển.
Để bắt được bào ngư to, phải lặn sâu xuống biển, tách chúng ra khỏi những tảng đá ngầm. Vì vậy, việc thu hoạch bào ngư cũng rất khó khăn như thu hoạch yến sào.
Vào mùa đông, cơ quan sinh sản của chúng khép lại. Thịt bào ngư là một khối cứng, giòn, có mùi vị thơm và rất bổ dưỡng. Không chỉ là loại thực phẩm có giá trị kinh tế cao đối với ngư dân, bào ngư cũng có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều đạm, canxi, chất béo, kẽm, vitamin và phốt pho.
Có vị ngon độc đáo, giá trị dinh dưỡng cao và khó khai thác nên bào ngư có giá thành đắt đỏ, được coi là một trong những loại thực phẩm thượng lưu của giới hải sản.
3 món ngon từ bào ngư tại nhà hàng Hải Sản Phố
Được coi là thượng phẩm của biển khơi, câu hỏi bào ngư làm món gì ngon luôn là nỗi niềm của những đầu bếp tài ba. Bào ngư làm món gì ngon khi vừa có thể giữ được hương vị đặc trưng của thứ nguyên liệu này, vừa có thể khiến vị giác của thực khách được bùng nổ bởi những hương vị mới lạ.
Tại Hải Sản Phố, 3 món ngon từ bào ngư được chế biến từ bào ngư Hàn Quốc đáp ứng được những yêu cầu tỉ mỉ ấy, tạo nên món ăn đầy vương vấn trong trái tim thực khách dù mới chỉ nếm thử lần đầu, là một trong những món ăn được ưa thích trong thực đơn hải sản của nhà hàng.
Sashimi bào ngư
Tươi giòn, giữ được vị ngọt nguyên bản – ta phải kể đến Sashimi bào ngư – món ngon từ bào ngư được thực khách ưa chuộng tại Hải Sản Phố.
Sashimi bào ngư giòn tươi, ngọt vị, cực kỳ bắt miệng.
Bào ngư Hàn Quốc được chọn lọc kỹ lưỡng, đạt chất lượng loại 1, khi đem đi chế biến thành Sashimi cực kỳ tươi ngon. Nhờ vậy, món ngon này giữ được vị ngon vốn có, mang tinh túy biển khơi, hòa trong mỗi lát Sashimi giòn sần sật, cực giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Bào ngư nướng mọi
Đến từ đất nước có những hòn đảo tuyệt đẹp – bào ngư Hàn Quốc khi nướng mọi mang hương vị cực kỳ độc đáo.
Không chỉ mang vị ngọt vốn có từ sự tươi ngon cùng sự dai giòn đầy kích thích tới vị giác, món ngon từ bào ngư này còn mang vị thơm lừng khi nướng mọi, mùi thơm đặc trưng của than khiến chúng kích thích vị giác của người thưởng thức hơn gấp nhiều lần.
Món ngon này vẫn tôn trọng vị ngon nguyên bản của món ăn, chỉ cần biến tấu một chút cùng sự tỉ mỉ khi chế biến của đội ngũ đầu bếp tại Hải Sản Phố đã biến bào ngư nướng mọi trở thành món ngon từ bào ngư được thực khách cực kỳ yêu thích.
Bào ngư sốt nấm hương rau xanh
Lan tỏa hương thơm, đậm đà trong sốt nấm hương, giàu màu sắc với rau xanh đầy dinh dưỡng, món ngon từ bào ngư số 3 mang tên bào ngư sốt nấm hương rau xanh cũng chính là một “best seller” của Hải Sản Phố.
Bào ngư được chế biến tỉ mỉ, quyện đẫm trong nước sốt nấm hương rau xanh tạo nên một mùi vị có phần khác biệt và đầy sáng tạo. Món ngon này sẽ khiến thực khách thưởng thức nhâm nhi, đầy mê say và mang tới những trải nghiệm vị giác đầy mới mẻ.
Bào ngư là thức quà quý giá của biển khơi, là món ngon tinh túy mà các nhà hàng hải sản muốn gửi tới khách hàng của mình. Với Hải Sản Phố cùng ba món ngon kể trên, đã giải đáp được câu hỏi “bào ngư làm món gì ngon” đầy tỉ mỉ và khắt khe của những đầu bếp giỏi cũng như những thực khách đầy tinh tế trong thưởng thức.