Bọ biển – Thượng phẩm quý hiếm bậc nhất trong thế giới hải sản

Bọ biển được biết tới là một trong những loại hải sản quý hiếm bậc nhất hiện nay. Với giá trị dinh dưỡng cao, loại hải sản này luôn được săn lùng và trở thành món ăn hảo hạng trong các nhà hàng lớn.

Bọ biển – Món ăn “hot” được nhiều người săn lùng

Cùng họ với tôm nhưng bọ biển sở hữu hình dáng ấn tượng, rất dễ phân biệt. Cấu tạo của chúng gần giống tôm tít nhưng kích thước lớn hơn rất nhiều. Bọ biển sở hữu lớp vỏ màu nâu trơn bóng, cứng cáp. Phần thân có thể cuộn tròn hoặc duỗi dài. Phần đầu và mai có nhiều cạnh sắc nhọn. Chúng có nhiều chân như côn trùng.

Bọ biển có cấu tạo gần giống tôm tít nhưng kích thước lớn hơn rất nhiều
Bọ biển có cấu tạo gần giống tôm tít nhưng kích thước lớn hơn rất nhiều

Bọ biển được ví như là “đặc sản” của người giàu vì phải có điều kiện mới thưởng thức được. Loại hải sản này sinh sống tự nhiên tại các vùng biển ở Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi…, chưa nuôi được nên giá rất đắt đỏ.

Việc đánh loài hải sản quý hiếm này cũng không hề dễ dàng, chúng thường sinh sống ở những vùng biển sâu, cần đánh bắt xa bờ và dùng các dụng cụ chuyên dụng. Hầu hết các loại hải sản được đánh bắt quanh năm nhưng thời điểm đánh bắt bọ biển chỉ diễn ra từ tháng 3 đến hết tháng 5 dương lịch. Trọng lượng trung bình nặng khoảng 1kg, con to có thể nặng tới 3 kg.

Trọng lượng trung bình một con nặng khoảng 1kg, con to có thể nặng tới 3 kg.
Trọng lượng trung bình một con nặng khoảng 1kg, con to có thể nặng tới 3 kg.

Theo các đầu bếp đánh giá, thịt bọ biển dai, chắc và ngọt hơn cả tôm hùm. Để giữ nguyên hương vị của món đặc sản quý hiếm, nên chế biến đơn giản bằng phương pháp hấp, luộc hoặc nướng. Những đặc biệt cần lưu ý khi chế biến và ăn loại hải sản này để không bị dị ứng.

Bọ biển khổng lồ “size đại” chỉ có tại Hải Sản Phố

Được ví như “Đại dương thu nhỏ”, Hải Sản Phố là nơi quy tụ vô vàn loại hải sản tươi sống được đưa về từ những vùng biển sạch khắp cả nước. Đặc biệt hơn, Hải Sản Phố còn có bọ biển khổng lồ size 1.5 – 3kg/con vô cùng quý hiếm. Nếu đang băn khoăn chưa biết thưởng thức món hải sản quý hiếm này ở đâu thì Hải Sản Phố chính là lựa chọn hàng đầu của quý khách.

Bọ biển khổng lồ "size đại" chỉ có tại Hải Sản Phố
Bọ biển khổng lồ “size đại” chỉ có tại Hải Sản Phố

Tới với Hải Sản Phố, quý khách có thể thưởng thức các món ngon từ loại hải sản quý hiếm này do các đầu bếp dày công chuẩn bị. Đặc biệt được đặt cho cái tên “danh mồi”, bọ biển thường được nướng hoặc hấp, dùng để uống rượu, lai rai là chuẩn vị nhất.

Sau khi quý thực khách lựa chọn được bọ biển ưng ý, đầu bếp của Hải Sản Phố sẽ mang những chú bọ tươi sống đi nướng. Lửa than bén lớp mai mang tới mùi thơm, đánh thức giác quan của thực khách. Hương thơm như mang cả mùi mặn nồng của gió, của biển khơi xa.

Hương vị của loại hải sản này đậm đà, ngọt béo không kém tôm hùm
Hương vị của loại hải sản này đậm đà, ngọt béo không kém tôm hùm

Thịt của loại hải sản thượng hạng này nằm hoàn toàn dưới phần mai. Quý thực khách có thể thưởng thức món ăn cùng với chút muối ớt, rau răm. Món ăn được chế biến đơn giản nhưng lại chứa đựng hương bị của biển khơi, đậm đà, ngọt béo chẳng kém tôm hùm hay cua hoàng đế.

Quý khách hãy tới với Hải Sản Phố để được thưởng thức bọ biển tươi sống trong không gian ấm cúng, sang trọng cùng gia đình và bạn bè. Đây chính là loại hải sản khiến thực khách thưởng thức một lần là nhớ mãi.

Quý khách vui lòng để lại số điện thoại, Hải Sản Phố sẽ liên hệ tư vấn!