Ngọt ngào và chắc thịt, tôm hùm đỏ là thức quà tinh khiết được ấp ủ nơi biển khơi muôn trùng sóng vỗ. Được mệnh danh là loại hải sản ngon nhất thế giới, loại tôm hùm này mang tới những cảm nhận độc đáo, ấn tượng khó phai đối với thực khách ngay trong lần thử đầu tiên.
Tôm hùm đỏ – Món quà ngon ngọt được gửi từ biển khơi
Là loại hải sản không thể nuôi nhốt, hoàn toàn đánh bắt từ tự nhiên nên có giá trị cao, tôm hùm đỏ được mệnh danh là loại tôm hùm ngon nhất thế giới.
Loài tôm hùm này thường sống ở độ sâu 1 – 18 m, xung quanh các đảo, chúng ẩn mình trong các rạn san hô và các vùng sóng đập phụ cận. Tôm hùm đỏ hoạt động chủ yếu vào ban đêm và có tập tính sống riêng lẻ.
Chúng thường được khai thác tại các vùng biển Ấn Độ – Tây Thái Bình Dương, từ các vùng biển phía đông châu Phi đến Nhật Bản và Polynesia. Ở nước ta, tôm hùm đỏ thường sinh sống xung quanh các hòn đảo lớn nhỏ và ven biển Miền Trung.
Tôm hùm đỏ là loại tôm hùm ngon nhất thế giới. Sở hữu thịt tôm trắng ngần, săn dai, vị ngọt đậm đà, tôm hùm đỏ được khách hàng yêu thích vượt trội so với các loại tôm hùm khác.
Món ngon từ tôm hùm đỏ
Mang vẻ ngoài màu đỏ nâu bắt mắt, khi được chế biến lại mang màu đỏ tươi kích thích thị giác. Tôm hùm đỏ có thể được chế biến thành nhiều món ngon độc đáo. Tất cả món ngon từ tôm hùm đỏ đều ưu tiên giữ vị ngọt dai tự nhiên của thịt tôm, đem lại cho thực khách những cảm nhận vị giác tinh tế nhất.
Tôm hùm đỏ nướng bơ tỏi
Mang sắc đỏ cực kỳ bắt mắt, kích thích mọi giác quan, hòa quyện cùng vị thơm của bơ tỏi nồng đậm, giữ chân thực khách dù chỉ thoáng qua. Món ngon tôm hùm đỏ này được chế biến tỉ mẩn, tôm hùm được tẩm ướp kỹ lưỡng, giúp gia vị thầm đẫm vào từng thớ thịt tôm đã bông xốp, trắng tươi sau khi nướng chín.
Đĩa tôm hùm nướng bơ tỏi được bày trên bàn tiệc, thơm nức mũi với mùi bơ đặc trưng, thịt tôm săn, chắc, ngọt tự nhiên lại được nêm nếm vừa phải, cùng tỏi thơm nồng, giòn rụm sẽ khiến thực khách hài lòng mà không thể cưỡng lại.
Tôm hùm đỏ hấp
Không quá cầu kỳ trong cách chế biến, món ngon này rất dễ dàng và nhanh chóng để có thể hoàn thành, phục vụ bàn tiệc sang trọng của thực khách. Tuy nhiên, hấp tôm cũng có nhiều lưu ý quan trọng như nhiệt độ, thời gian để làm sao giữ lại được những hương vị tinh khiết nhất của món ăn.
Tôm hùm đỏ hấp không đậm vị như các món tẩm ướp khác nhưng lại giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt tôm, đem tới những cảm nhận vị giác đầy tinh tế, thượng lưu và khó lòng phai mờ.
Tôm hùm đỏ bỏ lò phomai
Là món ăn được yêu thích bậc nhất trong các món ngon từ tôm hùm đỏ, tôm hùm bỏ lò phô mai quyến rũ thực khách bởi sự kích thích các giác quan nó mang lại. Tôm hòa quyện với phô mai thơm lừng, béo ngậy nhưng vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của thịt. Khi ăn phần phô mai kéo dài trông vừa ngon miệng lại bắt mắt.
Chế biến tôm hùm lò phô mai yêu cầu sự khéo léo và chuẩn chỉnh. Tôm phải được làm sạch, cắt đôi, nướng tới khi thịt tôm chín săn lại và phô mai bên trong đã tan chảy hòa quyện vào thịt tôm, mang lại hương vị độc đáo chỉ có ở món ngon từ tôm hùm đỏ này.
“Vua hải sản” tôm hùm đỏ giá tốt chỉ có tại Hải Sản Phố
Sắp có mặt tại Hải Sản Phố với mức giá cực tốt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, món ngon từ tôm hùm đỏ được dự đoán sẽ trở thành “best seller” trên những bàn tiệc hải sản.
“Thủ phủ hải sản” – Hải Sản Phố luôn khắt khe trong khâu chọn nguyên liệu, với thực đơn món ngon thượng lưu sẽ không khiến khách hàng thất vọng bởi chất lượng đảm bảo của tôm hùm. Kích thước tôm hùm đỏ to, chế biến vừa sáng tạo vừa chuẩn chỉ sẽ lưu giữ lại vị ngon nguyên bản nhưng cũng mang tới cảm nhận độc đáo cho người thưởng thức.
Đặc biệt, với những vị khách đặt bàn sớm sẽ nhận được những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn, trải nghiệm món ăn từ tôm hùm ngon nhất thế giới với mức giá tốt.
Đặt bàn ngay để không bỏ lỡ những món ngon từ tôm hùm lửa được “phù phép” đậm đà, thơm ngon từ đầu bếp dày dặn kinh nghiệm của Hải Sản Phố!