Hướng dẫn 2 cách nấu cháo hải sâm thơm ngon bổ dưỡng

Hải sâm là một trong những loại hải sản vô cùng bổ dưỡng, được coi là “thần dược” trong đông y. Do đó, các món ăn từ hải sâm được coi là thuốc quý. Nếu gia đình bạn đang có người ốm thì đừng bỏ qua 2 cách nấu cháo hải sâm thơm ngon, bổ dưỡng của Hải Sản Phố chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Cách nấu cháo hải sâm thịt băm

Hải Sản Phố hướng dẫn từ A đến Z cách nấu cháo hải sâm thịt băm thơm ngon, hấp dẫn dưới đây. Các bạn chú ý làm theo từng bước, cực kỳ dễ làm nhé:

Các nguyên liệu chuẩn bị

  • Gạo: 100gr (1/2 chén)
  • Hải sâm: 200gr
  • Thịt heo xay: 200gr
  • Hành lá: 4 nhánh
  • Bắp: 1 quả
  • Hành tím: 2 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng: muối, tiêu, đường, hạt nêm
cách nấu cháo hải sâm
Các nguyên liệu chuẩn bị

Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp: Luộc sơ qua, tách hạt và cho vào chén.
  • Hành tím, tỏi: Bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
  • Gừng: Cạo vỏ, cắt lát và băm nhỏ.
  • Hành lá: Bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Thịt băm: Cho vào tô, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hành tỏi băm. Trộn đều và để ướp trong 15 phút cho thịt thấm gia vị.
  • Gạo: Cho vào nồi, bắc lên bếp và rang đến khi có mùi thơm.

Sơ chế hải sâm

  • Làm sạch hải sâm: Rửa sạch hải sâm với nước, loại bỏ cặn bẩn và tạp chất. Sau đó, mổ bụng hải sâm, loại bỏ ruột và nội tạng bên trong. Tiếp tục rửa sạch hải sâm với nước nhiều lần cho đến khi hết mùi tanh. Để ráo nước.
  • Chần sơ hải sâm: Cho 500ml nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi cùng với 2 muỗng canh gừng băm nhỏ. Nước sôi, cho hải sâm vào chần sơ khoảng 5 phút. Vớt hải sâm ra đĩa để nguội.
  • Cắt hải sâm: Khi hải sâm đã nguội bớt, cắt hải sâm thành những miếng vừa ăn.
cách nấu cháo hải sâm thịt băm
Sơ chế hải sâm

Xào thịt thơm để cho vào cháo

  • Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi: Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho 2 muỗng cà phê hành tỏi băm vào phi thơm.
  • Xào thịt băm: Cho thịt băm đã ướp vào chảo, xào cho đến khi thịt băm săn lại.
  • Xào hải sâm: Cho hải sâm đã cắt nhỏ vào chảo, đảo đều cùng với thịt băm. Xào khoảng 2 phút thì tắt bếp.
  • Múc thịt băm và hải sâm ra đĩa: Múc thịt băm và hải sâm xào ra đĩa để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.
cách nấu cháo hải sâm
Xào thịt thơm để cho vào cháo

Cách nấu cháo hải sâm thịt băm

  • Bước 1: Nấu cháo. Bạn cho gạo rang vào nồi, đổ 1 lít nước vào và đậy nắp nồi và nấu trong 20 phút cho cháo sôi lên. Thỉnh thoảng bạn hãy mở nắp nồi, vớt bọt. Tiếp đến bạn cho bắp đã tách hạt vào nấu cùng.
  • Bước 2: Cho thịt băm và hải sâm vào cháo. Khi hạt cháo đã nở đều và bắp chín, cho thịt băm và hải sâm đã xào vào nồi cháo. Sau đó, bạn tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa.
  • Bước 3: Nêm nếm gia vị. Tùy từng khẩu vị mà bạn nêm nếm gia vị cho cháo vừa ăn.
  • Bước 4: Hoàn thành. Bạn cho thêm hành lá cắt nhỏ và tiêu xay vào cháo. Sau đó tắt bếp và múc cháo ra chén để thưởng thức.
Cách nấu cháo hải sâm thịt băm

Cách nấu cháo hải sâm sò điệp

Cách nấu cháo hải sâm với sò điệp là một món ăn vô cùng hấp dẫn, rất phù hợp để ăn bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy. 

Các nguyên liệu chuẩn bị

  • Gạo: 100gr (1/2 chén)
  • Hải sâm: 100gr (1 con)
  • Sò điệp: 1kg
  • Cà rốt: 200gr (1 củ)
  • Hành lá: 50gr
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành tím: 5 củ
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng: Đường, muối, hạt nêm (lượng vừa ăn)
Cách nấu cháo hải sâm
Các nguyên liệu chuẩn bị

Sơ chế sò điệp nấu cháo hải sâm

  • Tách vỏ sò điệp: Dùng dao mũi nhọn đặt vào một bên của sò điệp, cạy nhẹ để mở vỏ.
  • Lấy thịt sò điệp: Lướt con dao nhẹ nhàng bên dưới phần thịt sò điệp để tách thịt ra khỏi vỏ.
  • Loại bỏ phần không ăn: Dùng kéo cắt bỏ phần thịt sẫm màu và phần bao tử bao quanh thịt trắng của sò điệp.
  • Giữ lại phần ngon: Giữ lại phần thịt trắng (cồi sò) và phần trứng màu cam bên trong.
  • Rửa sạch: Rửa sạch phần thịt sò với nước nhiều lần cho đến khi sạch. Để ráo nước.
  • Băm sò điệp: Băm nhỏ 1/2 phần sò điệp, phần còn lại bạn có thể để nguyên.
Cách nấu cháo hải sâm
Sơ chế sò điệp nấu cháo hải sâm

 

Cách nấu cháo hải sâm sò điệp

Để nấu món cháo hải sâm sò điệp thơm ngon, bổ dưỡng, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Nấu cháo. Bạn cho gạo rang vào nồi, đổ nước vào và nấu cho đến khi cháo sôi lên. Khi cháo sôi, cho cà rốt vào nấu cùng. Bạn hãy nấu cho đến khi gạo nở hoàn toàn và cà rốt chín mềm.
  • Bước 2: Cho sò điệp và hải sâm vào. Bạn cho phần sò điệp đã xào chín vào nồi cháo. Tiếp đến, bạn cho hải sâm đã cắt nhỏ vào nồi cháo và nấu thêm khoảng 5 phút.
  • Bước 3: Nêm nếm gia vị. Nêm nếm gia vị như muối, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.
  • Bước 4: Hoàn thành. Bạn hãy tắt bếp và múc cháo ra tô. Bạn có thể cho thêm hành lá cắt nhỏ vào để thưởng thức món ăn thêm ngon miệng nhé.
Cách nấu cháo hải sâm
Cách nấu cháo hải sâm sò điệp

Hy vọng với 2 cách nấu cháo hải sâm mà Hải Sản Phố chia sẻ trên đây hữu ích cho bạn! Chúc bạn và người thân thật nhiều sức khỏe. Nếu muốn ăn hải sản chất lượng, tươi ngon thì hãy đến ngay nhà hàng Hải Sản Phố nhé!

 

Quý khách vui lòng để lại số điện thoại, Hải Sản Phố sẽ liên hệ tư vấn!