cách chế biến bào ngư

Cách chế biến bào ngư ngon mà cực kỳ đơn giản

Bào ngư  là một lựa chọn tiện lợi cho những người muốn thưởng thức bào ngư mà không cần phải tốn thời gian và công sức sơ chế. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến bào ngư  sao cho thơm ngon, bổ dưỡng. Dưới đây là hướng dẫn 4 cách chế biến bào ngư  đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà, tìm hiểu ngay nhé

Cách chế biến bào ngư  thành các món ăn bổ dưỡng

Cách chế biến bào ngư đơn giản với bào ngư xào nấm đông cô

Cách chế biến bào ngư  đầu tiên rất thích hợp cho bữa cơm gia đình đó chính là bào ngư xào nấm đông cô. Món ăn này có sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của bào ngư, vị giòn của nấm đông cô và hương thơm của các loại gia vị.

cách chế biến bào ngư
Nấm đông cô kết hợp cùng bào ngư

Nguyên liệu:

  • 200g bào ngư 
  • 50g nấm đông cô.
  • 2 củ hành khô.
  • 200g cải thìa. 
  • Mắm, muối, tiêu. 

Cách bước thực hiện: 

  • Bước 1: Bào ngư rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Nấm đông cô rửa sạch, thái lát.
  • Bước 3: Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô. Tiếp đó, cho bào ngư và nấm đông cô cùng cải thìa vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Bước 5: Xào đến khi mọi thứ chín hoàn toàn thì tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức. 

Cháo bào ngư hạt sen 

Vào những ngày tiết trời se lạnh, thưởng thức món cháo bào ngư hạt sen nóng hổi là điều vô cùng tuyệt vời. Món ăn này có vị ngọt thanh của bào ngư, vị bùi của hạt sen và rất thích hợp cho người bệnh, giúp phục hồi sức khỏe nhanh. 

Cách chế biến bào ngư
Cháo bào ngư hạt sen, món ăn thơm ngon bổ dưỡng

Cách chế biến bào ngư  với hạt sen cũng rất đơn giản gồm các nguyên liệu: 

  • 200g bào ngư 
  • 100g gạo tấm. .
  • 50g hạt sen.
  • 1 củ hành khô.
  • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm,..

Cách bước thực hiện:

  • Bước 1: Vo gạo và nấu cùng nước với tỷ lệ 1:7.
  • Bước 2: Lấy tâm hạt sen rồi rửa sạch với nước. Khi ráo thì đổ sen vào nồi cháo để ninh nhừ. 
  • Bước 3: Cắt bào ngư thành từng miếng vừa ăn xào thơm cùng hành tỏi.
  • Bước 4: Khi nồi cháo hạt sen đã nhừ mềm thì cho bào ngư đã xào chín vào. Nấu đến khi sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. 

Mì bào ngư xào rau củ 

Nếu hôm nay bạn ngán cơm mà chưa biết làm món gì thì có thể tham khảo cách chế biến bào ngư với mì xào và rau củ. Món ăn này có sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt của bào ngư, vị giòn của rau củ và vị ngậy của sợi mì trứng mềm dai. 

cách chế biến bào ngư
Mì bào ngư xào rau củ

Để làm được món ăn này, chúng ta sẽ cần đến các nguyên liệu sau: 

  • 200g bào ngư.
  • 200g mì trứng.
  • 200g rau củ (cà rốt, đậu cove, ớt chuông,…).
  • 2 củ hành khô.
  • Gia vị: dầu ăn, dầu hào, tiêu xay, đường, mắm,..

Cách bước thực hiện: 

  • Bước 1: Rửa sạch bào ngư và thái thành những lát mỏng vừa ăn.
  • Bước 2: Cà rốt, đậu cove và ớt chuông mang đi rửa sạch cùng muối sau đó thái miếng vừa ăn. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt thành các khúc nhỏ. 
  • Bước 3: Đun một nồi nước sôi và cho phần rau củ đã thái nhỏ vào trụng khoảng 1 phút rồi ngâm trong nước đá khoảng 5 phút. Với phần mì trứng cũng trụng tương tự đến khi thấy sợi mì trong thì vớt ra ngâm vào thau nước lạnh. 
  • Bước 4: Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho rau củ vào xào nhanh trong 3 phút với lửa lớn rồi cho ra đĩa. Tiếp đó, cho phần mì vào bào ngư đã cắt lát vào xào chung rồi nêm nếm gia vị. 
  • Bước 5: Đổ toàn bộ rau củ vào xào cùng mì trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức. 

Súp bào ngư với gà 

Bào ngư và gà là sự kết hợp vừa đơn giản mà lại rất thơm ngon, bổ dưỡng. Cách nấu súp bào ngư với gà rất đơn giản, các nguyên liệu gồm có:

  • 500 bào ngư 
  • 500g xương gà 
  • 1 củ cà rốt, 100g hành tây
  • 100g nấm đông cô
  • Muối, hạt nêm và tiêu

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Bào ngư rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Cà rốt, nấm đông cô và hành tây rửa với nước muối và cắt nhỏ.
  • Bước 2: Cho xương gà vào nồi, đổ ngập nước và cho thêm hành tây cùng một ít muối để đun sôi. 
  • Bước 3: Lần lượt cho bào ngư, nấm đông cô và cà rốt vào nồi nước ninh. Pha thêm một chút bột năng cùng nước để súp được sánh và ngon hơn. 
  • Bước 4: Ở bước cuối tiến hành đun sôi nồi súp trong 10 phút cho các nguyên liệu chín mềm, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn là hoàn thành. 
Cách chế biến bào ngư
Súp bào ngư gà

Hải Sản Phố – Nhà hàng hải sản ngon nhất Hà Nội

Hải Sản Phố là một nhà hàng hải sản nổi tiếng ở Hà Nội, chuyên cung cấp các món hải sản tươi ngon, được chế biến bởi đội ngũ đầu bếp giàu kinh nghiệm. Các loại hải sản tại đây đều đảm bảo 100% nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên thực khách hoàn toàn yên tâm khi thưởng thức. 

cách chế biến bào ngư
Hải sản phố – cung cấp các món hải sản chất lượng hàng đầu

Thực đơn món ăn tại Hải Sản Phố rất đa dạng, kết hợp cùng không gian sang trọng và phong cách phục vụ chuyên nghiệp hứa hẹn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất. 

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn biết thêm 4 cách chế biến bào ngư thơm ngon để đối vị cho gia đình. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà hàng hải sản ngon ở Hà Nội, hãy ghé qua Hải Sản Phố để khám phá những món bào ngư và hải sản hấp dẫn.

Thưởng thức các món hải sản tươi ngon Hải Sản Phố tại 3 cơ sở:

CS1: 48 Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0941 888 148 – 0943 833 232

CS2: 15B-C Trần Khánh Dư, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 0948 463 232 – 0916 483 232

CS3: 51 Võ Nguyên Giáp, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Hotline: 094 594 3232

Quý khách vui lòng để lại số điện thoại, Hải Sản Phố sẽ liên hệ tư vấn!