cách nấu cháo bào ngư

Hướng dẫn 5 cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng

Cháo bào ngư là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Cháo bào ngư có thể nấu với nhiều nguyên liệu khác nhau, tạo nên những hương vị đặc trưng riêng. Dưới đây là 5 cách nấu cháo bào ngư thơm ngon bổ dưỡng mà bạn có thể tham khảo, cùng Hải Sản Phố khám phá ngay nhé!

Cách nấu cháo bào ngư với trứng

Cháo bào ngư với trứng là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

cách nấu cháo bào ngư
Cháo bào ngư kết hợp với trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 100g gạo tẻ
  • 200g bào ngư
  • 2 quả trứng gà
  • Muối, hạt nêm, mắm và tiêu xay
  • 1 củ cà rốt
  • Tỏi, hành lá và dầu ăn

Cách bước thực hiện:

  • Bước 1: Bào ngư mua về rửa sạch với nước cho hết chất bẩn. Dùng bàn chải chà sạch rồi lấy dao tách phần thịt bào ngư ra khỏi vỏ. Tiếp đó, rửa sạch bào ngư với muối, tráng lại nước sạch và cắt phần thịt bào ngư cho vừa ăn. 
  • Bước 2: Cắt cà rốt, hành lá và hành lá thành các khúc nhỏ.
  • Bước 3: Gạo sau khi ngâm 6 tiếng thì vo và để ráo. Đun nồi trên chảo với dầu ăn và một chút tỏi rồi cho bào ngư vào xào chung. Tiếp theo, cho gạo đã vo vào chảo, khi thịt bào ngư săn lại thì thêm một tô nước lọc và đun sôi. Khi nồi cháo đã đun được 15 phút thì cho rau củ, cà rốt và hành lá và đun thêm 7 phút nữa rồi nêm nếm gia vị.
  • Bước 4: Đập thêm 1-2 quả trứng vào cháo là món ăn đã hoàn thành. Cho cháo bào ngư ra tô cùng một chút tiêu, hành lá và rong biển và thưởng thức ngay khi còn nóng. 

Nấu cháo bào ngư với hạt sen

Cháo bào ngư với hạt sen là món ăn bổ dưỡng, thích hợp cho người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú. 

Cách nấu cháo bào ngư
Cháo bào ngư kết hợp với hạt sen

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 100g gạo tấm thơm
  • 100g bào ngư
  • 50g hạt sen
  • Gia vị đi kèm: mắm, muối, tiêu

Cách bước thực hiện:

  • Bước 1: Vo gạo sạch và nấu cùng nước với tỷ lệ 1:7 hoặc 1:10
  • Bước 2: Lấy tâm hạt sen, bỏ vỏ và rửa sạch với nước. Sau đó cho cùng vào cháo đang nấu
  • Bước 3: Bào ngư sau khi làm sạch thì cắt thành miếng vừa ăn, xào cùng một chút tỏi và hành cho thơm
  • Bước 4: Khi nồi cháo hạt sen đã nhừ mềm thì cho bào ngư đã xào chín vào, nấu sôi và nêm nếm gia vị cho vừa ăn

Nấu cháo bào ngư với nấm đông cô

Cách nấu cháo bào ngư tiếp theo giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch là sử dụng thêm nấm đông cô. 

Cách nấu cháo bào ngư
Cháo bào ngư kết hợp cùng nấm đông cô

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 200g bào ngư
  • 200ml nước súp gà
  • 1 tô cháo trắng
  • 20g nấm đông cô
  • Hành lá, giá, ngò rí
  • Nước mắm, hạt tiêu, muối

Cách bước thực hiện: 

  • Bước 1: Làm sạch bào ngư, nấm đông cô và thái miếng vừa ăn
  • Bước 2: Xào nấm đông cô cùng bào ngư trên chảo khoảng 3 phút và nêm nếm gia vị cho vừa ăn
  • Bước 3: Đun nước dùng cùng ngò, hành baro cho thơm. Tiếp đó, vớt hành, ngò ra ngoài, cho tô cháo trắng đã chuẩn bị từ trước vào khuấy đều. Cuối cùng là thêm bào ngư, nấm đông cô đã xào vào và nêm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn là hoàn thành. 

Nấu cháo bào ngư với tôm

Cách nấu cháo bào ngư với tôm khá đơn giản và mà ăn lại cực kỳ ngon và bổ dưỡng. 

Cách nấu cháo bào ngư
Cháo bào ngư kết hợp với tôm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 150g gạo nếp
  • 150g bào ngư
  • 100g tôm sú
  • Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu
  • 50g nấm hương

Cách bước thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế bào ngư cùng tôm và thái miếng vừa ăn. 
  • Bước 2: Rửa sạch nấm hương và ngâm cùng nước muối từ 3-5 phút. Tiếp đó, cắt phần chân nấm, rửa sạch lại với nước và cắt miếng vừa ăn. 
  • Bước 3: Gạo nếp vo sạch cùng nước và nấu cùng 1,5 lít nước trong 20 phút. Sau đó, thêm các nguyên liệu đã sơ chế trước đó vào nồi và nấu 10 phút cho chín hết hoàn toàn.
  • Bước 4: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và múc ra tô cùng một ít tiêu xay và hành lá. 

Nấu cháo bào ngư với đậu xanh 

Cách nấu cháo bào ngư
Nấu cháo bào ngư kết hợp với đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 30g gạo tẻ
  • 150g bào ngư
  • 50g đậu xanh
  • Nấm bạch tuyết, rong biển, cà rốt và hành lá
  • Hạt nêm, nước mắm, tiêu và muối

Các bước thực hiện: 

  • Bước 1: Làm sạch bào ngư rồi cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bước 2: Vo sạch gạo và ngâm nước tầm 30 phút cho gạo nở mềm đều. Ngâm nấm cùng nước vo gạo 15 phút rồi rửa sạch và để ráo. Với đậu cũng cần ngâm khoảng 45-60 phút rồi rửa sạch và để ráo.
  • Bước 3: Cho gạo, đậu xanh vào nồi cùng 1-2 lít nước và nửa muỗng muối. Khi sôi thì cho cà rốt đã cắt nhỏ vào và nấu 15 phút cho tất cả chín mềm.
  • Bước 4: Xào bào ngư và nấm bạch tuyết trên chảo khoảng 2 phút cùng 1 muỗng nước mắm cho thơm. Cuối cùng cho nấm và bào ngư vào nồi cháo nấu thêm 2 phút là đã hoàn thành. 

Thưởng thức các món hải sản ngon tại Hải Sản Phố

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn biết thêm 5 cách nấu cháo bào ngư thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ để thưởng thức các món hải sản ngon thì Hải Sản Phố là một lựa chọn lý tưởng. Hải Sản Phố là một nhà hàng hải sản chuyên cung cấp các loại hải sản tươi sống, chất lượng cao, được chế biến bởi đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

Cách nấu cháo bào ngư
Hải sản phố địa điểm lý tưởng để bạn, gia đình, bạn bè thưởng thức những món hải sản tươi ngon

Tại đây có thực đơn đa dạng với nhiều món hải sản hấp dẫn, trong đó có cháo bào ngư. Cháo bào ngư tại Hải Sản Phố được nấu theo công thức truyền thống, có vị ngọt thanh của bào ngư, kết hợp với vị béo của trứng, vị thơm của nấm, tạo nên một món ăn hấp dẫn. Với không gian sang trọng, ấm cúng cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, đây là địa chỉ lý tưởng cho các cuộc hẹn của bạn cùng gia đình, bạn bè.

Thưởng thức các món hải sản tươi ngon Hải Sản Phố tại 3 cơ sở:

CS1: 48 Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0941 888 148 – 0943 833 232

CS2: 15B-C Trần Khánh Dư, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 0948 463 232 – 0916 483 232

CS3: 51 Võ Nguyên Giáp, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Hotline: 094 594 3232

Quý khách vui lòng để lại số điện thoại, Hải Sản Phố sẽ liên hệ tư vấn!