sashimi bào ngư

Cách chế biến sashimi bào ngư ngon chuẩn vị nhất

Sashimi bào ngư là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon và bổ dưỡng. Nếu bạn đã mua sẵn bào ngư tươi ngon rồi thì cùng vào bếp với Hải Sản Phố ngay hôm nay để cùng làm món hải sản thơm ngon này nhé. Chưa đến 20 phút, bạn đã có ngay món ăn thơm ngon rồi đó.

Sashimi là gì?

Bào ngư là một loại hải sản quý được nhiều người ưa thích. Món sashimi có thể chế biến từ nhiều loại hải sản khác nhau nhưng với bào ngư, nó lại trở thành món ăn hấp dẫn, được nhiều người ưa chuộng cực kỳ. Đây là một món ăn truyền thống bắt nguồn từ Nhật Bản.

Sashimi bào ngư
Sashimi là gì?

Nhiều người lựa chọn ăn bào ngư bởi chúng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, có thể kể đến như:

  • Bào ngư có đặc tính chống oxy hóa giúp cơ thể ngừa ung thư
  • Thịt bào ngư chứa 0mega 3, DHA, EPA,… hỗ trợ phòng chống bệnh tim mạch
  • Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể
  • Thúc đẩy hormone tuyến giáp pahts triển nhờ chứa nhiều iot
  • Hỗ trợ chức năng gan đào thải chất độc từ bia rượu
  • Chứa nhiều canxi phòng chống loãng xương

Nguyên liệu chuẩn bị làm món sashimi bào ngư

Để chế biến món sashimi bào ngư thì cần đến những nguyên liệu sau:

  • Bào ngư tươi sống (chuẩn bị dựa vào số lượng người ăn)
  • Chanh tươi
  • Ớt đỏ
  • Tỏi băm
  • Gừng cắt nhuyễn
  • Hành tây
  • Các loại gia vị như dầu mè, nước tương, tiêu,…

Cách chế biến món sashimi

Để chế biến sashimi bào ngư, bạn thực hiện các bước đơn giản như sau:

Sashimi bào ngư
Cách chế biến sashimi bào ngư

Bước 1: Làm sạch bào ngư

  • Mua bào ngư về vệ sinh sạch sẽ cả phần vỏ và phần thịt bào ngư
  • Dùng muỗng để tách riêng phần thịt bào ngư ra khỏi vỏ
  • Rửa sạch lại với nước và để phần bào ngư lên vỏ đã được làm sạch
  • Lưu ý, bạn chỉ nên lấy phần thịt bào ngư, nội tạng loại bỏ hết sạch nhé

Bước 2: Tạo hình

  • Sử dụng dao để khứa đều các miếng bào ngư
  • Nên dùng dao sắc để sắt thành các miếng bào ngư nhỏ sao cho vừa ăn
  • Dải lớp đá dày lên thịt bào ngư để giữ độ giòn và ngọt khi ăn

Bước 3: Pha nước chấm

  • Pha nước cốt chanh với gừng, nước tương, hành tây, tỏi, dầu mè 
  • Trộn lẫn sao cho thu được hỗn hợp đặc sánh

Như vậy món sashimi bào ngư đã được hoàn tất rồi, vô cùng đơn giản.

Cách ăn sashimi bào ngư chuẩn người Nhật

Nếu không biết cách ăn sashimi đúng chuẩn thì bạn sẽ rất khó để bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn này.

Cách ăn đúng

Sashimi là món ăn hải sản tươi sống, được dùng ăn trong bữa như một món ăn chính. Bạn sử dụng đũa có màu nhạt để gắp bào ngư. Tiếp đó cho một chút mù tạt vào giữa miếng vào ngư rồi gấp lại. Cuối cùng, chấm cùng với một chút nước chấm đã pha sẵn. ‘

sashimi bào ngư
Cách ăn đúng sashimi bào ngư

Đây là cách ăn sashimi đúng chuẩn của người Nhật. Không chỉ món sashimi bào ngư mà các món ăn sashimi bạn cũng áp dụng như vậy nhé.

Nhiều người cảm thấy khá khó ăn mù tạt thì có thể chấm nước tương hay nước chấm tự pha sẵn. Tuy nhiên, ngon nhất khi dùng sashimi bào ngư là phải đi cùng với mù tạt để kích thích hương vị. Theo các chuyên gia thì mù tạt còn hỗ trợ tiêu hóa các món ăn sống hiệu quả.

Cách ăn không đúng

Dưới đây là một số cách ăn sashimi không đúng chuẩn. Tuy nhiên, hãy cũng tự biến hóa cách ăn của mình để thưởng thức trọn vẹn bạn nhé.

Ăn nguyên miếng sashimi cá hồi

Thay vì ăn nguyên miếng thì bạn nên cắt nhỏ. Vừa dễ ăn mà bạn lại vừa thưởng thức được độ mềm, dai, thơm của bào ngư.

Trộn mù tạt với nước tương

Như đã nói ở trên, món ăn sashimi bào ngư này không nên ăn mù tạt khi đã trộn nước tương. Cách làm này vô tình làm át đi hương vị tuyệt ngon của bào ngư tươi sống.

Chấm ngập miếng bào ngư

Với những người sành ăn đồ Nhật, việc chấm ngập miếng bào ngư là cách khiến cho vị bào ngư tươi sống không còn được giữ nguyên vẹn. Bạn chỉ nên chấm một chút để tăng thêm hương vị cho món ăn thôi nhé.

Dùng sashimi với gừng ngâm chua

Gừng đóng vai trò khử mùi cho món sashimi. Do đó mà khi ăn kèm với sashimi thì bạn nên tiết chế hoặc không dùng sẽ tốt hơn.

Quý khách vui lòng để lại số điện thoại, Hải Sản Phố sẽ liên hệ tư vấn!