Lưu ý khi thưởng thức bào ngư

Những lưu ý khi thưởng thức bào ngư mà thực khách cần chú ý

Bào ngư là một loại hải sản sống trên bề mặt nước, chứa hàm lượng dinh dưỡng cực cao. Rất nhiều người dùng bào ngư như một “phương thuốc” để chữa bệnh. Tuy nhiên, nếu không biết chế biến đúng cách thì sẽ dễ bị dị ứng. Trong bài viết dưới đây, Hải Sản Phố sẽ chia sẻ cho bạn biết những lưu ý khi thưởng thức bào ngư để tận dụng tốt nhất hàm lượng dinh dưỡng mà không bị dị ứng nhé.

Lưu ý khi chế biến bào ngư để hạn chế dị ứng

Bào ngư sống ở môi trường khắc nghiệt, hoạt động chủ yếu dựa vào đá để sống, đặc biệt những nơi có sóng, gió, nước có độ mặn cao. Vì môi trường sống khắc nghiệt như vậy mà bào ngư được xếp vào là một trong 8 loại hải sản quý trên biển.

Bào ngư chứa tới 19 loại axit amin, rất nhiều đạm, chất béo tốt, vitamin B1, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng. Những hoạt chất này rất có lợi cho tóc, da, tăng cường sinh lực, bổ não và mắt. 

Rất nhiều người do chưa biết cách chế biến bào ngư nên đã làm gần như loại bỏ những chất dinh dưỡng có trong nó. Hoặc chưa biết cách làm khiến ăn bào ngư dễ bị dị ứng. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn chế biến bào ngư hạn chế bị dị ứng:

Loại bỏ nội tạng

Phần lớn độc tố có trong bào ngư nằm ở vùng nội tạng. Những chất độc này có thể khiến chúng ta bị dị ứng viêm da, ngộ độc, phù nề, phát ban, nổi mề đay khắp tay chân. 

Bạn hãy loại bỏ hết phần nội tạng của bào ngư một cách sạch sẽ. Lật phần thịt bào ngư lên thì bạn sẽ thấy một túi màu đen, là nơi chứa nội tạng. Hãy sử dụng dao rạch nhẹ và dùng tay nặn và rửa sạch nội tạng với nước lạnh.

Ngâm nước lạnh khoảng 48 tiếng trước khi nấu

Những loại bào ngư đông lạnh cần ngâm với nước lạnh trong khoảng 48 tiếng trước khi nấu để lớp thịt của bào ngư được ngậm đủ nước. Theo đó, các độc tố còn sót lại sẽ được rửa sạch với nước trong quá trình ngâm.

lưu ý khi thưởng thức bào ngư
Ngâm bào ngư trong nước lạnh

Nấu bào ngư chín kỹ nhất có thể

Có nhiều loại món ăn được chế biến từ bào ngư. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn với những người dễ bị dị ứng thì nên nấu chín kỹ nhất có thể. Nấu bào ngư sẽ giúp diệt sạch vi khuẩn còn đọng lại ở trong cơ thể của chúng. Hãy nấu đến khi phần thịt được chín đều bạn nhé.

Các món ngon với bào ngư

Có nhiều món ngon chế biến từ loại hải sản này, tuy nhiên thưởng thức bào ngư như nào để “ngon đúng điệu” thì dưới đây là một số cách mà bạn không thể bỏ qua:

Bào ngư chiên tỏi ớt

Phần lớn mọi người đã nghe nói tới cháo bào ngư hay bào ngư hầm còn bào ngư chiên thì ít được nói đến. Nhiều nhà hàng đã bổ sung món bào ngư chiên tỏi ớt này trong thực đơn của mình bởi hương vị thơm ngon. Đặc biệt, làm mồi nhậu thì “cực đỉnh”.

lưu ý khi thưởng thức bào ngư
Bào ngư chiên tỏi ớt

Bào ngư hấp bia

Bào ngư hấp bia là một món ăn khá quen thuộc, dai nhẹ và béo thơm mềm của bào ngư. Bạn hoàn toàn có thể dùng bào ngư hấp bia với nhiều vị sốt ngon như sốt tương ớt Hàn Quốc, siro táo,… nhâm nhi với một chút rượu vang thì đúng “chuẩn bài”.

Soup vây cá bào ngư

Súp bào ngư chắc hẳn đã khá quen thuộc với nhiều người. Bào ngư rất hay được dùng làm một nguyên liệu trong súp cho người bị bệnh ăn bồi bổ sức khỏe. Súp bào ngư dễ nấu, sền sệt, hương vị tự nhiên, ngọt thanh từ cua và rau củ. Bạn có thể nấu món súp hải sản này để cho người bệnh ăn giúp phục hồi sức khỏe hoặc cho trẻ nhỏ tăng cường sức đề kháng hữu hiệu nhé.

lưu ý khi thưởng thức bào ngư
Soup vây cá bào ngư

Làm gỏi bào ngư với rong nho

Gỏi bào ngư kết hợp cùng với các sợi rong nho xanh mang đến hương vị mặn đặc trưng, rất “cuốn” khi ăn. Đây là món ăn thường có mặt trong các nhà hàng sang trọng với màu sắc rất bắt mắt, kích thích thị giác.

Những lưu ý khi thưởng thức bào ngư chủ yếu nằm ở cách chế biến. Bạn nhớ làm bào ngư thật sạch sẽ trước khi nấu để có thể thưởng thức món ăn hải sản này một cách ngon miệng nhất bạn nhé. Nếu muốn thưởng thức bào ngư ngon và an toàn thì hãy đến với Hải Sản Phố.

Nhà hàng Hải Sản Phố có rất nhiều loại bào ngư khác nhau từ bào ngư Hàn Quốc, bào ngư Úc,… với đa dạng cách chế biến. Tất cả các bào ngư của nhà hàng đều được làm sạch sẽ, là bào ngư tươi sống, không phải bào ngư đông lạnh nên vô cùng tươi ngon. Cùng với bào ngư, bạn có thể thưởng thức rất nhiều món hải sản ngon khác tại Hải Sản Phố. 

Lưu ý khi thưởng thức bào ngư
Hải Sản Phố cung cấp bào ngư tươi ngon chất lượng

Với không gian rộng rãi, sang trọng, có phòng VIP dành cho khách hàng đặt trước,… nhà hàng luôn là điểm đến lý tưởng cho những dịp đặc biệt của các gia đình, công ty, các cuộc hội họp bạn bè, gặp đối tác quan trọng. Hãy liên hệ để đặt bàn sớm nhất với chúng tôi theo thông tin:

CS1: 48 Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0941 888 148 – 0943 833 232

CS2: 15B-C Trần Khánh Dư, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 0948 463 232 – 0916 483 232

CS3: 51 Võ Nguyên Giáp, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Hotline: 094 594 3232

Quý khách vui lòng để lại số điện thoại, Hải Sản Phố sẽ liên hệ tư vấn!