Cách làm tôm hùm nướng phô mai

Cách làm tôm hùm nướng phô mai béo ngậy bằng nồi chiên không dầu

Tôm hùm nướng phô mai là một món ăn béo ngậy, được nhiều người yêu thích. Ngoài cách dùng lò nướng bạn cũng có thể thử món ăn này bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản. Qua bài viết dưới đây, Hải Sản Phố sẽ hướng dẫn bạn cách làm tôm hùm nướng phô mai chuẩn vị nhà hàng chỉ với 3 bước nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Để chuẩn bị cách làm tôm hùm nướng phô mai bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Thành phần nguyên liệu

  • Tôm khoảng 600 gram
  • Phô mai con bò cười: 4 miếng
  • Trứng gà: 3 quả
  • Sốt mayonnaise: 2 muỗng
  • Phomai mozzarella bào sợi: 30 gram
  • Tỏi: 10gam
  • Đường: 2 muỗng cafe
  • Bơ thực vật: 10 gram
  • Hạt tiêu: ½ muống cafe
  • Sữa tươi không đường: 50ml
Cách làm tôm hùm nướng phô mai
Thành phần nguyên liệu của món ăn

Cách chọn tôm hùm tươi ngon

Trước khi thực hiện cách làm tôm hùm nướng phô mai thì bạn cần chọn mua nguyên liệu tươi để món ăn thêm ngon hơn. Đối với tôm hùm, bạn nên chọn tôm những con tôm còn sống, có màu tươi sáng, bóng bẩy và có phần thân gắn chặt với phần đầu tôm. 

Bên cạnh đó, bạn cũng để ý những con tôm còn nguyên chân, càng, đuôi và mình. Khi sờ vào thấy vỏ cứng và cấm chắc tay sẽ là những con tôm tươi. Tránh chọn những con tôm có màu tái nhợt, mùi hôi tanh, sờ vào mềm và không còn sống. Các con tôm này sẽ làm món ăn của bạn không ngon và mất hương vị.  

Cách làm tôm hùm nướng phô mai
Lựa chọn tôm hùm cẩn thận

Cách làm tôm hùm nướng phô mai thơm ngon, béo ngậy bằng nồi chiên không dầu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, hãy cùng bắt tay ngay vào thực hiện cách làm tôm hùm nước phô mai thơm ngon, béo ngậy bằng nồi chiên không dầu mà Hải Sản Phố chia sẻ công thức dưới đây nhé! 

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm hùm sau khi mua về, bạn sơ chế và rửa sạch. Sau đó hãy để tôm ráo hết nước để tẩm ướp gia vị. Trước khi tẩm ướp, bạn hãy chẻ đôi con tôm để gia vị thấm sâu vào phần thịt. Điều này sẽ khiến món tôm hùm nướng sốt phô mai trở nên đậm đà, thơm ngon hơn. 

Cách làm tôm hùm nướng phô mai
Sơ chế tôm hùm

Bước 2: Pha sốt phô mai

Đây là bước quan trọng trong cách làm tôm hùm nướng phô mai. Sốt phô mai sẽ khiến phần thịt tôm hùm thêm đậm đà, thơm ngon và béo ngậy hơn. Để làm hỗn hợp sốt phô mai ướp tôm bạn cần thực hiện theo công thức sau: 

  • Cho 50ml sữa tươi không được, đun trong lửa nhỏ.
  • Sau đó cho thêm 4 miếng phô mai con bò cười, 2 muỗng canh sốt mayonnaise, tỏi băm, 2 thìa cafe đường, ¼ muống muối và ½ muỗng hạt tiêu. Khuấy đều nguyên liệu trên sữa tươi không đường cho đến khi sánh đặc lại thì tắt bếp để nguội.
  • Sau đó bạn lọc 3 lòng đỏ trứng gà, tiếp tục đánh đều cho đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau và chuyển sang màu vàng như váng sữa. 
  • Khi tôm hùm đã để ráo, bạn múc hỗn hợp sốt phô mai vào rãnh thân tôm đã xẻ đôi để phần thịt tôm được ngấm gia vị.  
Cách làm tôm hùm nướng phô mai
pha sốt phô mai

Bước 3: Nướng tôm hùm phô mai bằng nồi chiên không dầu

Trước khi bỏ tôm vào nồi chiên không dầu, bạn hãy bật nôi ở 150 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó, xếp đều tôm vào khay nồi chiên không dầu, nướng ở 180 độ C trong vòng 8 phút. Khi hết 8 phút, bạn rắc phô mai mozzarella bào sợi lên trên tôm rồi nướng thêm khoảng 2-3 phút để cho phô mai tan chảy đều là đã hoàn thành. 

Cách nướng tôm hùm bằng phô mai
Cuối cùng là phết phô mai lên tôm và nướng bằng nồi chiên không dầu

Bước 4: Thành phẩm

Cách làm tôm hùm nướng phô mai vô cùng đơn giản bằng nồi chiên không dầu. Món ăn khi chín có màu vàng ươm vô cùng bắt mắt, đặc trưng. Thịt tôm mềm thịt, ngọt hòa quyện với phô mai tan chảy và sốt tỏi bơ đậm vị chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. 

Cách làm tôm hùm nướng phô mai
Vậy qua các bước trên món tôm hùm nướng phô mai đã hoàn thành rồi

Một vài lưu ý khi làm tôm hùm nướng phô mai

Để cách làm tôm hùm nướng phô mai ngon, chuẩn, đúng vị bạn cần chú ý một vài điều sau:

  • Trước khi cho phô mai lên tôm, bạn cần lau khô tôm bằng khăn giấy để phô mai dính đều lên bề mặt thịt.
  • Bạn có thể thay đổi gia vị tùy theo khẩu vị của mình.
  • Nên mua tôm tại những địa chỉ uy tín, tươi để món ăn thêm hấp dẫn và ngon hơn.

 

Trên đây là cách làm tôm hùm nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản. Để thưởng thức món ăn này thêm ngon hơn bạn nên chọn mua tôm hùm tại Hải Sản Phố. Nguồn hải sản tại đây có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, luôn được cập nhật theo ngày nên vô cùng tươi ngon với giá thành vô cùng phải chăng.

Bên cạnh đó, nhà hàng Hải Sản Phố cũng có các món ăn chế biến từ tôm hùm vô cùng đa dạng. Không gian nhà hàng sang trọng, rộng rãi đáp ứng các gia đình, bạn bè tổ chức tiệc hoặc liên hoan. Chắc chắn rằng, việc chọn mua hoặc thưởng thức ẩm thực tại Hải Sản Phố sẽ là trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho bạn. 

Thưởng thức các món hải sản tươi ngon Hải Sản Phố tại 3 cơ sở:

CS1: 48 Liễu Giai, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0941 888 148 – 0943 833 232

CS2: 15B-C Trần Khánh Dư, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 0948 463 232 – 0916 483 232

CS3: 51 Võ Nguyên Giáp, Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Hotline: 094 594 3232

Quý khách vui lòng để lại số điện thoại, Hải Sản Phố sẽ liên hệ tư vấn!