Là kết tinh ẩm thực của đảo quốc mặt trời mọc, Sashimi được đông đảo thực khách phương xa biết đến như một đặc trưng mang linh hồn của Nhật Bản. Những món ăn mang vị ngọt nguyên bản, tinh khiết và độc đáo từ biển khơi này luôn để lại những dư vị ấn tượng cho người thưởng thức.
Không chỉ được yêu thích chỉ ở Nhật Bản, Sashimi còn được thực khách ở các quốc gia khác yêu thích. Tại Việt Nam, đây là món ngon không thể thiếu trên các bàn tiệc hải sản sang trọng, đậm vị biển khơi.
Sashimi là món ngon đến từ xứ anh đào
Sashimi từ lâu đời đã được sinh ra tại nền ẩm thực Nhật Bản, đó được coi là món khai vị trong những bữa ăn trang trọng ở đất nước này. Trong ẩm thực, sashimi được xem là nét tinh tế trong văn hoá ẩm thực Nhật.
Sashimi là tên gọi chung cho những món ăn có nguyên liệu là các loại hải sản sống. Đây là món ăn truyền thống của Nhật Bản, thành phần chính là các loại hải sản tươi sống.
Món ăn này được sinh ra một phần bởi tại đất nước bốn bề biển khơi, hải sản là nguồn thức ăn dồi dào giúp nuôi sống người dân từ xa xưa. Bên cạnh đó, người Nhật còn tin rằng đây là món ăn có ý nghĩa mang lại may mắn và hạnh phúc, đồng thời có lợi cho sức khỏe.
Ngoài ra còn được dùng như món khai vị, sashimi còn có thể dùng như một món ăn chính, kèm cơm và một món canh Miso.
Cách thưởng thức Sashimi theo phong cách Nhật Bản
Khác với hương vị đậm đà của sushi, sashimi có vị thanh ngọt, nhạt vị nhưng giữ vị ngon tự nhiên, nên thường dùng để làm món khai vị, đánh thức các giác quan vị giác tinh tế, làm tiền đề để cảm nhận những hương vị đa dạng sau của bữa ăn này cũng như để tránh ảnh hưởng đến mùi vị của các món ăn chính.
Sashimi chuẩn phong cách Nhật sẽ được ăn cùng với mù tạt để kích thích hương vị lên cực hạn cũng như giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa khi ăn các món sống này, tránh những trải nghiệm không tốt sau khi sử dụng bữa ăn.
Sau khi dùng xong sashimi, thực khách sẽ dùng thêm một vài lát gừng chua để khử vị, chuẩn bị sẵn sàng thưởng thức các món chính của bữa tiệc hải sản thịnh soạn.
Khám phá thực đơn Sashimi tại Hải Sản Phố
Là nhà hàng hải sản có thực đơn đa dạng và độc đáo, Hải Sản Phố có sẵn cho mình “list” những món ngon sashimi đậm vị ngọt nguyên bản từ hải sản chất lượng loại 1 tươi ngon.
Cùng khám phá thực đơn khó lòng bỏ lỡ khi ghé qua và thưởng thức những món ngon ngon này tại Hải Sản Phố.
Sashimi nhiệt đới
Là món ăn đặc biệt của Hải Sản Phố, món ngon nhiệt đới này là sự kết hợp tuyệt vời giữa 7 mỹ vị hải sản lừng danh, chiếm trọn cảm tình của thực khách yêu ẩm thực bởi hương vị thanh thuần, cách thưởng thức độc đáo cùng nghệ thuật chế biến điêu luyện.
Tôn trọng nền ẩm thực xứ anh đào, Hải Sản Phố với 7 loại hải sản: Hàu sữa Canada, Bào ngư, Cá Trích đỏ, Cá Trích vàng, Bạch tuộc, Tôm sú, Cá hồi thượng hạng tạo nên món ngon không thể bỏ lỡ khi tới nhà hàng.
Sashimi cá song
Là tinh túy của biển khơi, sashimi cá song có vị ngọt dịu, thơm mềm, tựa như những lát bơ tan trong miệng. Món ngon này để lại cho khách hàng những vấn vương nơi khoang miện ngay trong lần thưởng thức đầu tiên.
Món ăn này tại Hải Sản Phố được thực khách yêu thích bởi những hương vị tinh khiết, tươi mát và giá trị dinh dưỡng cao của nó.
Sashimi cá hồi
Nổi tiếng mang vị béo ngậy, thơm ngon nhờ giàu axit béo omega 3, món ăn từ cá hồi sống này không chỉ ngon miệng, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho vị giác mà còn mang lại tác dụng bảo vệ tim mạch, chống cholesterol và làm giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp.
Tại Hải Sản Phố, đây luôn là món ngon đặc biệt được yêu thích. Dưới bàn tay tài ba của các đầu bếp, sashimi cá hồi luôn thơm ngon, đẹp mắt và mang lại cảm giác tươi mới khó cưỡng.
Sashimi cá trích
Vị bùi, béo của cá trích ngâm giấm chín tái, vị giòn tan của trứng cá khi vỡ trong miệng làm cho bất kỳ ai khi thưởng thức đều không thể cưỡng lại được sau khi đã thử miếng đầu tiên.
Không đơn thuần là một món ăn bình thường, nó còn mang theo ước mong sung túc, ấm no, bình an cho cả năm. Điều ấy đã được Hải Sản Phố thấu hiểu và gửi gắm trọn vẹn vào từng lát sashimi trên bàn tiệc của thực khách.